Beauty and the Magical World

Beauty and the Magical World

โลกเวทมนตร์ของเบลล์

Belle’s Magical World ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกในโฮมวิดีโอในรูปแบบ VHS ในช่วงสองวันแรกของการเปิดตัว ยอดขายสำเนา VHS นั้นมากกว่าที่คาดไว้ ในขณะนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 10 วิดีโอที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล โดยนำมาซึ่งผลกำไร ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายโดยเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่น “Walt Disney Home Video Presents” ไม่ใช่ Walt Disney Pictures Walt Disney Home Video Presents เป็นสายวิดีโอสำหรับคุณสมบัติแอนิเมชั่น

Sing Me a Story with Belle เป็นซีรีส์คนแสดงสดที่สร้างโดย Patrick Davidson และ Melissa Gould เป็นจุดเด่นของเบลล์ ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของและจัดการร้านหนังสือในหมู่บ้าน การแสดงมีความยาว 65 ตอนใน The Disney Channel ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2538 ถึง 11 ธันวาคม 2542 สองตอนจากซีซันแรกได้รับการปล่อยตัวพร้อมกับตอนของซีรีย์การ์ตูน Beauty and the Beast ที่ถูกทอดทิ้งและได้รับการปล่อยตัวโดยตรงไปยังวิดีโอในชื่อ นิทานมิตรภาพของเบลล์

ออกฉายเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2541 และมีฉากในภาพยนตร์ต้นฉบับด้วย ซึ่งเกิดขึ้นหลังคริสต์มาส แต่ก่อนการต่อสู้กับแกสตัน ฉันคิดว่ามันคุ้มค่ามากที่จะได้ดีวีดีทั้งสองแบบในราคาที่คุณจ่ายที่อื่นด้วยแค่แผ่นเดียว ไม่เพียงแต่คุณจะได้ทราบเรื่องราวของ Beauty and the Beast แต่ยังรวมถึงการผจญภัยและเรื่องสั้นอื่นๆ นอกเหนือจากภาพยนตร์อีกด้วย Potts’ Party” กาน้ำชาอังกฤษรู้สึกหดหู่ใจเกี่ยวกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น เธอเล่าว่าครอบครัวของเธอต้องทนทุกข์ทรมานอย่างไรเมื่ออากาศเป็นสีเทาและเมื่อนางพ็อตส์ไม่มีความสุข ส่วนที่เหลือของปราสาทก็เช่นกัน

ด้านหลังมีรายการรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติพิเศษและบทสรุปทั่วไปเกี่ยวกับภาพยนตร์ ฉากหนึ่งจากทั้งสี่ตอนประดับพื้นหลังชั้นวางหนังสือ กล่องดีวีดีเป็นกล่องที่ซ้ำกันทุกประการ และเมื่อเปิดออก การดูแลพิเศษจะสิ้นสุดลง มีโฆษณาพื้นฐานและแผ่นเดียวสีเทาธรรมดาอยู่ด้านใน วลีที่ว่า “อย่าตัดสินหนังสือที่ปก” อยู่ในใจ—มันสวย แต่เนื้อหาข้างในไม่สดใส ดูหนังออนไลน์เมื่อฉันเห็นคุณลักษณะ “สภาพแวดล้อมที่น่าหลงใหล” เป็นครั้งแรก ฉันคิดว่าผู้ชมจะได้รับอนุญาตให้สำรวจปราสาทของสัตว์เดรัจฉานด้วย CGI ที่แสดงผลได้ไม่ดีพร้อมผู้บรรยายที่อธิบายความสำคัญของห้อง

เบลล์พยายามประท้วง แต่เดอะบีสต์บอกให้เธอเงียบและขับไล่เว็บสเตอร์ เครน และเลพลูมจากการปลอมแปลง โยนพวกเขาเข้าไปในป่า ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าเบลล์เป็นลูกคนเดียวหรืออย่างน้อยก็ไม่ได้พูดถึงว่าเธอมีพี่น้อง ในเทพนิยายดั้งเดิม เบลล์เป็นน้องคนสุดท้องของลูกสาวสามคนและน้องสาวของเธอชั่วร้ายและเห็นแก่ตัว และแอบเยาะเย้ยและปฏิบัติต่อเบลล์ผู้ใจดีเหมือนเป็นคนรับใช้ของพวกเขา เชื่อกันว่าพี่สาวทั้งสองถูกละเว้นจากการดัดแปลงของดิสนีย์โดยเจตนาเพราะพวกเขาคล้ายกับตัวละครในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องอื่น Cinderella มากเกินไป ใน Ralph Breaks the Internet เบลล์ปรากฏตัวเคียงข้างเจ้าหญิงดิสนีย์คนอื่นๆ ในฐานะชาวเน็ตใน Oh My Disney ทำงานเป็นนักแสดง เบลล์และเจ้าหญิงพบปะกับผู้ใช้เน็ต

ฉันให้เครดิต Disney ในการพยายามสร้างโบนัสโฆษณาเหล่านี้ให้ความบันเทิง แต่แม้แต่ผู้ชมที่เป็นเด็กก็จะมองเห็นแผนการทำเงินได้ ในส่วนที่สอง “Fifi’s Folly” Fifi นักปัดขนนกชาวฝรั่งเศสมีเวลาอยู่หน้าจอมากกว่าที่เธอเคยได้รับ Lumiere กังวลใจที่จะบอก Fifi เกี่ยวกับความรู้สึกของเขา เบลล์จึงเสนอที่จะช่วยเขาเตรียมตัวสำหรับค่ำคืนพิเศษ ฟีฟี่เห็นลูเมียร์ซ้อมสุนทรพจน์เกี่ยวกับความรักที่แท้จริงกับเบลล์ และเธอก็สรุปได้ว่าเบลล์กำลังขโมยเชิงเทียนจากเธอ แผนของเธอใช้ไม่ได้ผลและมีแต่เธอและลูเมียร์ตกอยู่ในอันตรายถึงตาย แต่ Fifi ได้รู้ว่าคุณไม่ควรคิดไปเอง สงวนลิขสิทธิ์โดย Dinsey เจ้าของซีรี่ส์และภาพยนตร์ Beauty & The Beast

ในวันหนึ่ง ห้องหลังเวทีของเจ้าหญิงถูกแทรกซึมโดยความผิดพลาดที่ชื่อ Vanellope von Schweetz; เบลล์กำลังอ่านหนังสือเมื่อวาเนลโลปีมาถึง เบลล์ลงมือป้องกันโดยเชื่อว่าวาเนลโลปีเป็นภัยคุกคาม และเตรียมอาวุธให้ตัวเองด้วยหนังสือของเธอ เบลล์ยอมจำนนเมื่อวาเนลโลพีอ้างว่าเป็นเจ้าหญิงเช่นกัน เมื่อโพคาฮอนทัสถามว่าวาเนลโลเป้เป็นเจ้าหญิงแบบไหน เบลล์และราพันเซลถามว่าวาเนลโลปีเคยถูกลักพาตัวหรือตกเป็นทาสหรือไม่ แม้ว่าเธอจะไม่มี เบลล์เล่าว่าเมื่อวาเนลโลปเปิดเผยว่าเธอไม่มีแม่

บีสต์ค้นพบสิ่งนี้และบินด้วยความเดือดดาล ในขณะที่เขาไม่ชอบนกอย่างแรง พยายามจะจับนก แต่เขาสะดุดคอกส์เวิร์ธและกระแทกศีรษะลงกับพื้นอย่างแรง สิ่งนี้ทำให้เขาเลิกเกลียดนก แต่ความเห็นแก่ตัวของเขายังคงอยู่ ผลักดันให้เขาขังนกไว้ในกรงและเรียกร้องให้เขาร้องเพลงให้เขาเมื่อเขาพอใจ แต่นกที่เศร้าโศกและหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัดปฏิเสธ บีสต์ค้นพบสิ่งนี้และบินด้วยความเดือดดาล พยายามจับนก แต่เขาสะดุดคอกส์เวิร์ธและกระแทกศีรษะลงกับพื้นอย่างแรง อย่างไรก็ตาม การแข่งขันของ Lumiere และ Cogsworth ได้เข้ามาขวางทาง ในด้านต่างๆ เช่น การแต่งเพลง ดอกไม้โปรดของ Mrs. Potts (ซึ่งพวกเขาต้องซ่อนอยู่ในห้องของ Beast ทุกครั้งที่คุณ Potts เห็น)

ไม่นานหลังจากนั้น เจ้าหญิงก็หลงใหลใน “ชุดคลุม” ของ Vanellope และเปลี่ยนเป็นเครื่องแต่งกายทันสมัยที่ใส่สบายมากขึ้นเพื่อให้เข้าคู่กัน เบลล์สวมเสื้อกล้ามสีเหลืองพร้อมหัวสัตว์อสูรสีดำที่มีข้อความว่า “BFF” (หมายถึง “เพื่อนสัตว์เดรัจฉาน”) กางเกงสีทอง และรองเท้าแตะบัลเล่ต์สีน้ำตาล เธอเริ่มที่จะบุกเข้าไปในเพลง แต่ความสับสนของ Vanellope หยุดเธอ เนื่องจาก Vanellope ไม่เคยมีเพลง ราพันเซลแนะนำให้เธอร้องเพลงเกี่ยวกับสิ่งที่เธอปรารถนามากที่สุด เพลงของ Vanellope เกี่ยวกับพวงมาลัยนั้นน้อยกว่าตัวเอก แต่เบลล์พยายามหลีกเลี่ยงการวิจารณ์และถามว่าพวงมาลัยที่ Vanellope พูดถึงนั้นเป็นคำอุปมาหรือไม่ ขณะที่เจ้าหญิงเตรียมกลับไปทำงาน เมริดาพยายามส่งคำแนะนำบางอย่างด้วยสำเนียงสก็อตที่อ่านไม่ออก ในระหว่างนั้น เบลล์ทำหน้าเคอะเขิน

ในความเป็นจริง Lumière ได้วางแผนการขี่หิมะรอบสวนปราสาทกับ Fifi อย่างเซอร์ไพรส์ เพื่อกลับไปที่ Lumiere Fifi พยายามเกลี้ยกล่อม Cogsworth ซึ่งดูเหมือนจะไม่สนใจ มะเขือเทศเน่า ภาพยนตร์มีคะแนนวิจารณ์ 17% จาก 6 บทวิจารณ์ ในปี 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบดิจิทัลเป็นครั้งแรกบน Disney+ แต่ไม่มีส่วนรุ่นพิเศษ Mrs. Potts Party ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกใหม่เป็นดีวีดีรุ่นพิเศษในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2011 พร้อมโบนัสฟีเจอร์ใหม่ ตอน Sing Me a Story with Belle “What’s Inside Counts”

พวกเขาออกไปที่สวนซึ่งเขาเล่าเรื่องการเดทครั้งแรก ฟีฟี่เห็นและเริ่มอิจฉาเพราะคิดว่าเบลล์กำลังพา Lumiere ไปจากเธอ ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่อง Beauty and the Beast รวมถึงละครเพลงและละครเวทีเรื่องรีเมค ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แง่มุมอื่นๆ ของแฟรนไชส์นี้ เช่น หนัง hdภาคต่อแบบตรงไปยังวิดีโอ ได้รับการวิจารณ์แบบผสมไปจนถึงเชิงลบ เรื่องราวหรือตัวละครของ Beauty and the Beast รวมอยู่ในการแสดงของ Disney on Ice หลายรายการ เช่น 100 Years of Magic, Follow Your Heart, Magical Ice Festival และ Dream Big Disney’s Beauty and the Beast Magical Ballroom มีคอลเล็กชั่นมินิเกมเกี่ยวกับตัวละครในภาพยนตร์

อย่างไรก็ตาม ยังคงเป็นไปได้ที่จะพบความขบขันที่ไม่ตั้งใจด้วยข้อผิดพลาดในการเขียนและแอนิเมชั่นที่ไร้สาระ เธอตัดสินใจที่จะดูแลมันในขณะที่มันรักษาตัว มากจนทำให้สัตว์เดรัจฉานรังเกียจนก ตลอดความโกรธของเขา สัตว์ร้ายเรียนรู้ว่าเขาต้องได้รับความเคารพมากกว่าที่จะเรียกร้อง ในงานนี้ คุณนายพอตต์รู้สึกหดหู่ใจเพราะสภาพอากาศเลวร้าย ดังนั้นเบลล์และคนใช้จึงตัดสินใจจัดปาร์ตี้เซอร์ไพรส์ให้เธอ

Beauty and the Beast เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องลำดับที่ 30 ของดิสนีย์ และเป็นภาพยนตร์ในยุคที่เรียกว่า Disney Renaissance เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเทพนิยายเรื่อง Beauty and the Beast โดย Jeanne-Marie Le Prince de Beaumont เนื่องจากสมาชิกคนสำคัญหลายคนของนักแสดงดั้งเดิมกลับมา การได้ยิน O’Hara, Benson, Orbach และ David Ogden Stiers แห่ง Cogsworth ได้กลับมาพากย์เสียงตัวละครอันเป็นที่รักอีกครั้ง แฟนๆ จะประทับใจที่เสียงร้องอันไพเราะของ O’Hara ถูกเน้นในเพลงต้นฉบับสองเพลง

แม้ว่านี่จะเป็นการผลิตที่มีงบประมาณต่ำ แต่หน้าปกก็ได้รับการเรนเดอร์อย่างมีศิลปะและจะทำให้เป็นโปสเตอร์ติดผนังที่สวยงาม คำชมเดียวของฉันคือสัตว์ร้ายมีความสุขและมีนกตัวเล็กเกาะอยู่บนนิ้วของเขา เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง จะดีกว่าหรือไม่ที่จะให้ตัวละครของเขาเป็นตัวแทนของเขาในฐานะตัวละครที่ครุ่นคิดและโกรธแค้นอย่างที่เขาเป็น ชื่อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้มีแนวคิดเรื่องสีทองและสีที่ดูเท่ ในกรณีนี้คือสีม่วงและ “รุ่นพิเศษ” เรียงตามด้านบน

เพลง “A Change in Me”

ถูกเก็บไว้ในการผลิตหลังจากที่ถูกเขียนขึ้นสำหรับ Toni Braxton ระหว่างที่เธอถูกคุมขังในฐานะเบลล์ ฉันเป็นคนดูดที่ไม่ได้อ่านบทวิจารณ์อื่น ๆ ก่อนซื้อดีวีดีนี้ สามีของฉันจะไม่แม้แต่จะดูผ่าน เพราะเขาผิดหวังมาก เป็นหนังที่น่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนอาคมของสัตว์ร้ายจะถูกทำลาย ฉันแน่ใจว่าพวกเขาชอบที่จะดูมัน แต่สำหรับผู้ใหญ่ก็แค่เตือนว่าไม่ใช่ต้นฉบับ แต่เป็นอีกเรื่องของตัวละคร

ลูเมียร์และค็อกส์เวิร์ธหลังจากการดุจากเบลล์ ตัดสินใจที่จะทิ้งการแข่งขันไว้เบื้องหลังและทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ให้กับนางพอตต์ แผนเป็นไปด้วยดี และคุณนายพอตต์หายจากอาการซึมเศร้า และในที่สุดดวงอาทิตย์ก็ส่องแสงอีกครั้ง ในเรื่องนี้ ทุกคนได้เรียนรู้ถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของความร่วมมือและการประนีประนอม ในท้ายที่สุด สิ่งต่าง ๆ ได้รับการเคลียร์แล้ว Lumiere และ Fifi ได้ไปขึ้นรถ แต่หม้อที่พวกเขานั่งอยู่นั้นหลุดออกจากขอบระเบียงและแขวนไว้เหนือคูน้ำ Lumiere ยึดติดกับ Fifi ในขณะที่แขวนคอเพื่อชีวิตที่รัก และบอกเธอว่าเขารักเธอ ก่อนที่พวกเขาจะล้มลง เบลล์ ค็อกส์เวิร์ธ และคนรับใช้อีกสองสามคนก็มาถึงและนำพวกเขากลับคืนสู่ความปลอดภัย

มันยังแสดงที่ Tomorrowland, Disneyland Park และ Discoveryland, Disneyland Park ในขั้นต้น การแสดงเป็นเหมือนการแสดง และไม่ใช่เวอร์ชันย่อของภาพยนตร์หรือการแสดงบรอดเวย์ อย่างไรก็ตาม มันเปลี่ยนจากเวอร์ชั่นดั้งเดิมไปเป็นเวอร์ชั่นที่กำลังทำงานอยู่อย่างมาก ทำให้มันดูคล้ายกับฟิล์มปี 1991 มากขึ้น เพราะการแสดงจะอัดแน่น

ประมาณ 25 นาที มีการตัดและตัดต่อจำนวนมาก เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2017 ดิสนีย์ได้เปิดตัวภาพยนตร์คนแสดงที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดย Bill Condon ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเอ็มม่า วัตสัน ในบทเบลล์, แดน สตีเวนส์ ในบทอสูร, ลุค อีแวนส์ ในบทแกสตัน, ยวน แม็คเกรเกอร์ ในบทลูมิแยร์, เอียน แมคเคลเลน ในบทค็อกส์เวิร์ธ, เอ็มมา ทอมป์สัน ในบทนางพอตต์, เควิน ไคลน์ ในบทมอริซ และจอช แกด ในบทเลอฟู

ละครเพลงกำกับโดย Robert Jess Roth อำนวยการสร้างโดย Disney Theatrical และเขียนบทโดย Linda Woolverton Beauty and the Beast วิ่งบนบรอดเวย์ด้วยการแสดง 5,461 ระหว่างปี 1994 และ 2007 กลายเป็นผลงานการผลิตที่ยาวนานที่สุดเป็นอันดับแปดในประวัติศาสตร์ของ Broadway ละครเพลงทำรายได้กว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกและเล่นในสิบสามประเทศและ 115 เมือง เวอร์ชั่นละครรวมเพลงหลายเพลงที่หนังไม่รวมอยู่ในละครเพลง เช่น เพลง “Human Again” และ “Gaston” ที่ถูกลบ, เลขอสูร – “If I Can’t Love Her” และหมายเลข Maurice – “No Matter What” .

พวกเขารวบรวมเรื่องราวสามเรื่องให้เต็ม 92 นาที ซึ่งทั้งหมดควรปล่อยให้เป็นเรื่องสั้น 7-10 นาที ในอาณาจักรแห่งแอตแลนติกาที่ซึ่งดนตรีเป็นสิ่งต้องห้าม ลูกสาวคนเล็กของคิงไทรทันที่ชื่อเอเรียล ได้ค้นพบความรักที่เธอมีต่อชมรมดนตรีใต้ดิน และออกเดินทางผจญภัยที่กล้าหาญเพื่อนำดนตรีกลับคืนมาสู่แอตแลนติกา Jaq และ Gus สร้างหนังสือนิทานโดยอิงจากสามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากภาพยนตร์เรื่องแรก เรื่องราวรวมถึงการต่อต้านของซินเดอเรลล่าต่อมารยาทที่เข้มงวดของศาล Jaq กลายเป็นมนุษย์ในหนึ่งวัน และการไถ่ของ Anastasia ด้วยความรัก