Mission: Impossible – Rogue Nation review: Cruise control

Mission: Impossible – Rogue Nation review: Cruise control

ในช่วงต้นของMission: Impossible – Rogue Nationหัวหน้า CIA (อเล็กซ์บอลด์วิน) ผู้เกรี้ยวกราดและยิ่งใหญ่กล่าวหาว่า Impossible Mission Force (IMF) – ทีมสายลับต่อต้านการก่อการร้ายที่นำแสดงโดยทอมครูซและนักแสดงสนับสนุนที่หมุนเวียน – เป็นนักเลง ยุคอื่น. “ ผลลัพธ์ของคุณดูน่าสงสัยเหมือนโชค” เขาประกาศโดยสังเกตว่าทุกภารกิจที่ประสบความสำเร็จนำหน้าด้วยการจี้ที่มีความเสี่ยงสูงและการทำลายล้างโดยเจตนา (เทียบกับภาพยนตร์Mission: Impossible 4เรื่องสุดท้าย)ดูหนังออนไลน์ฟรี

มันไม่ละเอียดอ่อน ฉากทั้งหมดเล่นเป็นการอภิปรายเมตาในMission: Impossibleเองซึ่งเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่มีความตื่นเต้นสูงอายุ 19 ปี (มีรากฐานมาจากซีรีส์ทางทีวีเป็นประเด็นที่น่าสงสัย) ซึ่งทำหน้าที่เป็นเสาหลักของ Tom Cruise มายาวนาน : แอ็คชั่นฮีโร่ เป็นซีรีส์ที่รอหลายปีระหว่างการผ่อนชำระและมีเจตนานำผู้กำกับคนใหม่ทุกครั้งเพื่อเพิ่มสปินของตัวเองในรูปแบบที่สวมใส่ได้ดี (ผู้ช่วยในอดีต ได้แก่ Brian De Palma, John Woo, JJ Abrams และ Brad Bird) ผู้อำนวยการและผู้ร่วมงาน Cruise บ่อยคริสโตเฟอร์แม็คควอร์รี ( The Usual Suspects, Jack Reacher ) มีประวัติศาสตร์มากมายที่ต้องดำเนินชีวิต แต่ที่สำคัญกว่านั้นเขายังต้องทำให้Mission: Impossibleน่าตื่นเต้นใน post- Avengers , post- Fast Five, โลกหลังสโนว์เดน. หนัง hd

ดังนั้นคำถามเมตาของบอลด์วินจึงมีความเกี่ยวข้องมาก: Mission: Impossibleยังคงมีความเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ป๊อปคอร์นยุคใหม่นี้หรือไม่? คำตอบคือเด็ดบางที อาจจะแน่นอน

Rogue Nationเปิดตัว Ethan Hunt (Cruise) ติดตาม The Syndicate ซึ่งเป็นกลุ่มตัวแทนชั่วร้าย (“the anti-IMF” ตามที่ Simon Pegg กล่าวไว้) ซึ่งดูเหมือนจะไม่มีใครเชื่อว่ามีอยู่จริงนำโดยการต่อต้านการล่าสัตว์ (ที่น่าประหลาดใจ ฌอนแฮร์ริสที่ไร้หนวดเคราและไร้อารมณ์) ทำไม The Syndicate ถึงแย่ขนาดนี้ เพราะเราบอกว่าพวกเขาแย่ นอกเหนือจากการจารกรรมเล็กน้อย (ค่อนข้าง) เล็กน้อยแล้วภาพยนตร์ยังเติมเต็มด้วยการอธิบายหลายบรรทัด เราควรจะเกลียดพวกเขาเพราะอุดมการณ์และความสามารถของพวกเขา – เพราะฮันต์เกลียดพวกเขา – ไม่ใช่เพราะอะไรที่เราได้เห็นจริงๆ ในขณะเดียวกันกองทุนการเงินระหว่างประเทศก็ถูกยุบทิ้งให้ฮันต์มีทรัพยากรเพียงไม่กี่แห่งนอกคลังแสงของปัญญาอุปกรณ์เซฟเฮาส์และความรู้สึกที่ถูกและผิดครอบงำ ภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดสำหรับการเล่าเรื่องที่เข้มงวด แต่ปัญหาคือมีการลงทุนทางอารมณ์ให้กับผู้ชมน้อยมาก

แน่นอนว่าการผ่านไลน์เป็นเพียงข้ออ้างในการรวมซีเควนซ์แอ็คชั่นเข้าด้วยกันซึ่งส่วนใหญ่จะเปล่งประกายอย่างสดใสหัวหน้าในหมู่พวกเขาคือ Cruise ที่ห้อยอยู่ด้านข้างของเครื่องบินซึ่งถูกเล่นระหว่างแคมเปญการตลาดเช่นนี้ ช่วงเวลานั้นของหนังศักดิ์สิทธิ์ทอมครูซ แตกต่างจากเวลาที่ Cruise ปีน Burj Khalifa ในGhost Protocolแต่ฉากนี้ไม่ได้กระตุ้นความรู้สึกภายในเช่นเดียวกับการปีนหอคอย นอกจากนี้ยังเป็นที่สั้นมาก – ถ้าคุณเคยเห็นใด ๆ ของรถพ่วงที่  คุณเคยเห็นสวยมากทั้งฉาก ซีเควนซ์อื่น ๆ นั้นน่าประทับใจกระเป๋าแบบผสมผสานของความยิ่งใหญ่ (ฉากหนึ่งที่ยืดเยื้อในโรงละครโอเปร่าฉายเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุด) และอาจจะคุ้นเคยเกินไป (การไล่ล่ารถตามตัวเลข) หนัง hd

ที่กล่าวว่าแม้แต่ลำดับการท่องจำส่วนใหญ่ก็น่าตื่นเต้นขอบคุณส่วนใหญ่ที่ล่องเรือเอง อีธานฮันท์เป็นคนบ้าบิ่นและกล้าเสี่ยง เขาแทบจะไม่ได้ออกจากการต่อสู้โดยไม่มีรอยฟกช้ำบาดแผลบาดแผลจากกระสุนปืนหรือประสบการณ์ใกล้ตายต่างๆ มีอากาศแห่งความคะนองสลับระหว่างการตะลุมบอน – การตระหนักรู้ในตนเองที่ทำให้การเข้ามาของ Brad Bird ( Ghost Protocolของปี 2011 ) น่าสนใจมากซึ่งถือเป็นส่วนใหญ่ที่นี่ ล่องเรือในช่วงเวลาเหล่านี้โดยฉายภาพทั้งความมั่นใจและความไม่เชื่อในบางครั้งว่าเขารอดชีวิตมาได้ แต่อีกสถานการณ์ที่ล่อแหลม

การเข้าร่วมล่องเรือเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่า Benji Dunn (Simon Pegg ที่มีพรสวรรค์เสมอ) และโดยพฤตินัยหญิงสาวผู้เสียชีวิต Ilsa Faust (Rebecca Ferguson) ผู้ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะฟอยล์ที่มีความสามารถและซับซ้อนในการล่า (หมายเหตุ: ไม่ใช่ความรักที่สนใจ) บทบาทการพูดที่เหลืออยู่ไม่กี่บทบาทรวมถึงคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าอย่าง Luther Stickell (Ving Rhames) ผู้จัดการโครงการสายลับ William Brandt (Jeremy Renner) และ Alec Baldwin – ใช้เวลาน้อยอย่างน่าอนาถ แต่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยไหวพริบแทนที่จะใช้อาวุธ