ดูหนังออนไลน์ หนังhd ดูหนัง hd Transcendence (2014)

ดูหนังออนไลน์ หนังhd ดูหนัง hd Transcendence (2014)

ดูหนังออนไลน์ Soderbergh สร้างสมดุลให้กับเรื่องราวของตัวละครหลายตัว ทำให้เรามีเวลาทำความรู้จักกับพวกเขาและผลกระทบจากการระบาดใหญ่ที่แพร่กระจายไปในวิธีต่างๆ คงจะดีไม่น้อยที่ได้เห็น Paglen และ Pfister ใช้แนวทางเดียวกันนี้ โดยให้ผู้ดูได้เห็นแวบเดียวของเกมจบของ Will ที่กว้างขวาง พวกเขาแตะเรื่องนั้นเล็กน้อยในช่วงท้ายของภาพยนตร์ แต่ก็สายเกินไป นับฉันเป็นหนึ่งในบรรดาผู้ที่คาดว่าจะเปิดตัวการกำกับเรื่องแรกของ Wally Pfister ผู้กำกับภาพมาอย่างยาวนานของคริสโตเฟอร์ โนแลน มีประสบการณ์มากมายเบื้องหลังกล้อง แต่ “ความมีชัย” เป็นช็อตแรกของชาวชิคาโก้ในการกำกับภาพยนตร์ บางคนอาจคิดว่าผู้กำกับคนนี้จะนำเสนอภาพที่น่าดึงดูดใจเป็นอย่างน้อย แต่น่าเสียดายที่ไม่มีอะไรโดดเด่นให้ดูที่นี่

ภาพยนตร์เรื่องแรกแทบจะไม่ได้เล่นในประเทศจีน ดังนั้นนี่จึงเป็นการเพิ่มจำนวนภาพยนตร์ต่างประเทศ แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะเพียงพอที่จะตรงกับสิ่งที่ภาพยนตร์ต้นฉบับทำเพิ่มเติม… The Amazing Spider-Man 2 ขึ้นเป็นที่หนึ่ง บนชาร์ตเพลงสากลด้วยเงิน 67.34 ล้านดอลลาร์ บนจอ 14,587 จอ รวมเวลาสองสัปดาห์ที่ 132.15 ล้านดอลลาร์ การเปิดตัวใหม่ในสัปดาห์นี้ ได้แก่ เกาหลีใต้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไป 10.84 ล้านดอลลาร์จาก 1,472 จอในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยรายได้รวม 13.85 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังได้อันดับหนึ่งในรัสเซียด้วยเงิน 9.34 ล้านดอลลาร์จาก 1,779 จอ ซึ่งพอๆ กับภาพยนตร์เรื่องแรกด้วย

คำถามที่ไม่มีคำตอบหรือได้รับคำตอบที่ชัดเจน Richard Roeper จาก Chicago Sun-Times ยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้และให้รางวัลแก่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงสี่ดาว ตรงกันข้ามกับบทวิจารณ์ที่ไม่ประจบประแจงมากมายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับ โดยเรียกว่า “การเก็งกำไรแห่งอนาคตที่กล้าหาญและสวยงาม” และ “ผลงานที่น่าทึ่ง” . Kenneth Turan แห่ง Los Angeles Times ก็คิดบวกต่อภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน โดยยกย่องคุณภาพของนักแสดงและความเฉลียวฉลาดของบท

หลังจากขันสายเคเบิลหลายสิบสายบนศีรษะเปล่าของวิล เอเวลินและแม็กซ์ก็นั่งดูโค้ดคอมพิวเตอร์หลายพันบรรทัดเลื่อนผ่านหน้าจอ ความบิดเบี้ยวใน “วิชชา” คือนักวิทยาศาสตร์กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่เขาสร้างขึ้นเองหรือดูเหมือนว่า หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวได้ไม่นาน วิลล์ก็ถูกยิงโดยกลุ่มหัวรุนแรงระหว่างการโจมตีแบบประสานกันกับเป้าหมายที่มีเทคโนโลยีสูง เขารอดชีวิตจากการจู่โจมครั้งแรกเพียงเพื่อยอมจำนนต่อรังสีที่เจือกระสุน

มีความปรารถนาในสิ่งที่ Seth Brundle ฮีโร่ที่เหมือนแฟรงเกนสไตน์ในเรื่อง “The Fly” ของ David Cronenberg ที่เรียกว่า “บทกวีของสเต็ก” ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่จับต้องไม่ได้ซึ่งทำให้มนุษย์เป็นมนุษย์ ในการกำกับเรื่องแรกของเขา Wally Pfister ผู้กำกับภาพมือฉมังยังคงเป็นสไตลิสต์ที่โดดเด่น แต่ธีมที่กระตุ้นความคิดของ Transcendence เกินความเข้าใจในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดในเบิร์กลีย์ โดยที่ซีเกอร์สกล่าวว่า “ทั้งหมดนี้เป็นโทนสีไม้ของแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ แต่อยู่ในเมือง

ชีวิตของ Harry Houdini จะเป็นจุดสนใจของภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่องใหม่ในแนวเดียวกับภาพยนตร์อินเดียน่าโจนส์ การให้คะแนนและบทวิจารณ์ของเราอิงจากภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ในวิดีโอมักมีเวอร์ชัน Unrated, Special, Director’s Cut หรือ Extended ซึ่งมีเนื้อหาเพิ่มเติมซึ่งเราไม่ได้ตรวจสอบ เราได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงบทบรรณาธิการหลายครั้งตั้งแต่เราเริ่มครอบคลุมภาพยนตร์ในปี 1992 และบทวิจารณ์ที่เก่ากว่านั้นไม่สมบูรณ์และแม่นยำเหมือนล่าสุด เราวางแผนที่จะทบทวนและแก้ไขบทวิจารณ์ที่เก่ากว่าตามทรัพยากรและเวลา นำเสนอด้วยความท้าทายแบบเดียวกับสการ์เล็ตต์ โจแฮนสันใน “Her” — ในการรับบทเป็นตัวละครที่สำหรับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ มีอยู่เพียงเสียงที่แยกออกมา — เดปป์ล้มเหลวในการถ่ายทอดความรู้สึกที่แท้จริงใดๆ ของความหลงใหลและความอยากรู้อยากเห็นที่คาดว่าจะเป็นแรงผลักดันให้วิลล์ แคสเตอร์ เพื่อทำในสิ่งที่เขาทำ

“เห็นได้ชัดว่าจิตใจของเขาพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วมากจนฉันไม่แน่ใจว่ามันสำคัญอีกต่อไปแล้ว” แทกเกอร์อัจฉริยะคอมพิวเตอร์อีกคนตอบ ซึ่งกลัวว่าบางสิ่งที่น่ากลัวกำลังก่อตัวในทะเลทราย กองกำลังของรัฐบาล รวมทั้งตัวแทน FBI ที่เล่นโดย Cillian Murphy เดิมทีเป็นพันธมิตรกับผู้ก่อการร้าย แต่ตอนนี้พวกเขาเริ่มสงสัยว่าพวกเขาอยู่ผิดด้านหรือไม่ ไบร์ทวูดเป็นศูนย์รวมของเทพเจ้าอย่างแท้จริง มีสำนักงานใหญ่ของวิลผู้เชิดหุ่น เขามรณกรรมจัดการกับความเป็นจริงจากการปกป้องไซเบอร์สเปซที่อาจเป็นสวรรค์ส่วนตัวของเขาเอง เพื่อสนับสนุนการใช้สต็อกฟิล์มแทนการถ่ายภาพยนตร์ดิจิทัล ฟิสเตอร์จึงเลือกถ่ายทำภาพยนตร์ในรูปแบบอะนามอร์ฟิคบนฟิล์ม 35 มม. การถ่ายทำเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2013 และเกิดขึ้นในช่วงเวลา 62 วัน

เราหวังว่าประสบการณ์ของ Wally Pfister ในการทำงานกับคริสโตเฟอร์ โนแลน จะหมดไปในผลงานการกำกับเรื่องแรกของเขา แม้ว่าจะไม่ใช่มาตรฐานเดียวกัน แต่ก็สมเหตุสมผลที่อย่างน้อยก็ควรมีลักษณะเป็นมาตรฐานที่คล้ายคลึงกัน ฟิสเตอร์จ้างเจส ฮอลล์ ผู้กำกับภาพของบริษัท Hot Fuzz แทนเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ที่เปล่งประกายด้วยความรู้สึกกลัวเทคโน Hall ดิ้นรน ยิงด้วยความรู้สึกที่อ่อนโยนและซ้ำซากจำเจอย่างน่าประหลาด มีการใช้การกล่าวถึงอย่างช้าๆ สำเร็จและที่ซ่อนของเดปป์ก็ดูราวกับอยู่ในส่วนลึกของฝันร้ายของชาวคูบริก

ในฐานะพ่อแม่ เธอเชื่อว่าพ่อแม่มีบทบาทสำคัญในการสอนการรู้หนังสือสื่อในบ้านของพวกเขา ในระดับหนึ่ง “การอยู่เหนือ” สามารถยื่นร่วมกับภาพยนตร์อื่น ๆ เกี่ยวกับความคลั่งไคล้ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนถึงกระนั้นสำหรับความเงางามเฉพาะและเทคโนบับเบิ้ลก็ดึงมาจากความห่วงใยที่เก่ากว่าและคุ้นเคยเกี่ยวกับธรรมชาติของการเป็นอยู่ด้วย ด้วยสายตาของนายฟิสเตอร์และการจัดการนักแสดงอย่างราบรื่นเป็นส่วนใหญ่ แสดงถึงความพอใจเพียงเล็กน้อย เพิ่ม Morgan Freeman เป็น Voice Of Wisdom ตามปกติของเขา แก๊งผู้ก่อการร้ายในโลกไซเบอร์ที่นำโดย Kate Mara หน้าตาเหมือนแรคคูนและที่ซ่อนใต้ดินขนาดใหญ่ที่จะทำให้เกิดความงมงายในภาพยนตร์บอนด์ช่วงกลางทศวรรษที่ 60 และคุณมีภาพยนตร์ที่สมจริง แค่งานตัดแปะ สิ่งที่น่าผิดหวังมากที่สุดจากอดีตของฟิสเตอร์คือผลงานภาพยนตร์ของเจส ฮอลล์ ด้วยความมีวิริยะอุตสาหะ

บรรดาผู้ที่หลงใหลในศักยภาพของความรู้สึกทางคอมพิวเตอร์จะพบกับบางสิ่งใน Transcendence ที่จะครุ่นคิด แม้ว่าแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดของภาพยนตร์จะเป็นอนุพันธ์ก็ตาม บางส่วนของภาพยนตร์ย้อนกลับไปในตอนรายการทีวีของ Star Trek ดั้งเดิม (“Where No Man Has Gone Before”) ที่ออกอากาศในปี 1966 เหตุการณ์ก่อนหน้าล่าสุดคือ Spike Jonze’s Her ซึ่งถามคำถามเดียวกันด้วยคารมคมคายและ เสียงก้อง. บ่อยครั้ง Transcendence แสดงความพึงพอใจต่อสิ่งที่เช็คสเปียร์เรียกว่า “เสียงและความโกรธ ไม่มีความหมายอะไรเลย” โปรไฟล์อุตสาหกรรมระดับสูงของ Pfister ทำให้เขาสามารถรวบรวมนักแสดงชั้นยอดได้ เดปป์ถูกปิดเสียงอย่างน่าประหลาด ซึ่งบางคนอาจมองว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดีหลังจากบทบาทที่เหนือชั้นชุดล่าสุด

จากนั้นภาพยนตร์จะย้อนเวลากลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้วและแนะนำให้เรารู้จักกับดร. วิลล์ แคสเตอร์ผู้ไร้เดียงสาที่ชื่อเดปป์กับภรรยาและเพื่อนนักวิจัยชื่อเอเวลิน การที่พวก Casters ยังไม่ได้ขายวิญญาณของพวกเขาให้กับศาสตร์อสูรนั้น ปรากฏให้เห็นโดยการสร้าง “เขตปลอดเทคโนโลยี” ที่หุ้มทองแดงของวิลไว้ในสวนหลังบ้านของบ้านช่างฝีมือที่สมบูรณ์แบบของทั้งคู่ ผู้ชมภาพยนตร์กำลังฉลองวันหยุดสุดสัปดาห์อีสเตอร์ด้วยการแสดงจำนวนมากเพื่อดูว่าสวรรค์เป็นของจริง ภาพยนตร์ในธีมคริสเตียนจะเป็นการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในสุดสัปดาห์นี้ โดยจะฉายในวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ที่น่านับถือ 21.5 ล้านดอลลาร์ และโรงละครเฉลี่ย 8,895 ดอลลาร์

Max ทราบสถานการณ์ในทันทีและแจ้งเตือนผู้อื่น รวมถึงเพื่อนนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ Joseph Tagger และเจ้าหน้าที่ FBI Buchanan แต่ต้องใช้เวลานานกว่าที่เอเวลินจะตระหนักว่า “ความตั้งใจ” ในเครื่องจักรนั้นไม่ใช่ผู้ชายที่เธอรักอีกต่อไป ดร. วิลล์ แคสเตอร์ ผู้มีอำนาจชั้นแนวหน้าของโลกในด้านปัญญาประดิษฐ์ กำลังดำเนินการทดลองที่มีการโต้เถียงกันอย่างสูงเพื่อสร้างเครื่องจักรที่มีความรู้สึก เมื่อพวกหัวรุนแรงพยายามจะฆ่าหมอ พวกเขากลายเป็นตัวเร่งให้เขาประสบความสำเร็จโดยไม่ได้ตั้งใจ เอเวลิน ภรรยาของวิลล์ และแม็กซ์ เพื่อนสนิทที่สุด ทำได้เพียงเฝ้ามองในขณะที่ความกระหายในความรู้ของเขาพัฒนาไปสู่การแสวงหาอำนาจอยู่ทุกหนทุกแห่ง และในไม่ช้าคนที่เขารักก็ตระหนักว่าอาจเป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดเขา สคริปต์เผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการสร้างมุมมองของฝ่ายตรงข้ามไปสู่การอยู่เหนือ เหตุผลของพวกเขาเป็นเรื่องตลก และไม่มีใครแสดงความไม่พอใจต่อกลุ่มหัวรุนแรงที่ฆ่าวิล วิลล์ แคสเตอร์เป็นนักวิทยาศาสตร์ใจดีที่มุ่งมั่นจะมองเห็นเทคโนโลยีที่ดีขึ้นในโลกนี้

น่าแปลกใจที่ “วิชชา” เป็นภาพยนตร์ที่ยั่วยุในเชิงปรัชญา ตรวจสอบข้อจำกัดทางจริยธรรมของวิทยาศาสตร์เหนือมนุษยชาติ และเปิดพื้นที่สำหรับการอภิปราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับความสามารถของจิตใจมนุษย์ แนวคิดที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือ มันไม่ได้เกี่ยวกับการสร้างปัญญาประดิษฐ์เพียงอย่างเดียวแต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการก้าวข้ามมนุษย์ไปสู่สิ่งมีชีวิตที่เหนือกว่า ฟิสเตอร์ซึ่งเปิดตัวการกำกับครั้งแรกของเขาเคยชินกับขอบเขตอันยิ่งใหญ่หลังจากทำหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ของคริสโตเฟอร์ โนแลนสำหรับทุกคน ยกเว้นภาพยนตร์อิสระเรื่องแรกของเขา แต่ด้วยปัญหางบประมาณหรือสคริปต์ ทำให้ไม่สามารถรวบรวมพลังงานนั้นมาเขียนเรียงความความรุ่งโรจน์และการล่มสลายของ Will the AI ​​ได้ ในช่วงแรกของภาพยนตร์ สคริปต์จะแนะนำความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาในขณะนี้

เราปฏิบัติตามต้นแบบของนักวิทยาศาสตร์ที่คลั่งไคล้ในสมัยก่อน โดยพลิกบทบาทโดยเปลี่ยนนักวิทยาศาสตร์ให้กลายเป็นเหยื่อที่มีความรู้สึก ในขณะที่ภรรยาของเขายึดมั่นในความเป็นมนุษย์ที่หมดแรงของการสร้างของวิลล์ ฮอลล์มีความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่เดปป์เสนอผลงานที่ดีที่สุดบางส่วนของเขาเกี่ยวกับความทรงจำล่าสุดในการจับภาพการปรากฏตัวที่เย็นชาของสิ่งมีชีวิต ความสัมพันธ์ของพวกเขา ตลอดจนความพากเพียรที่ Evelyn พยายามรักษาชีวิตไว้ เป็นสิ่งที่จริงใจและส่งผล โดย Pfister รู้สึกขอบคุณที่จัดการช่วงเวลาเหล่านี้ด้วยความอ่อนโยนเงียบ ๆ ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถแสดงได้ เจ้าหน้าที่ FBI Donald Buchanan ด้วยความช่วยเหลือจากนักวิทยาศาสตร์ของรัฐบาล Joseph Tagger วางแผนที่จะหยุดการแพร่กระจายของสิ่งมีชีวิตที่มีความรู้สึก เนื่องจากวิลล์ได้เผยแพร่อิทธิพลของเขาไปยังเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เครือข่ายทั้งหมดในโลกแล้ว Max และ RIFT ได้พัฒนาไวรัสคอมพิวเตอร์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลบซอร์สโค้ดของ Will

สิ่งเดียวที่ชัดเจนอย่างน่าสยดสยองคืออาจไม่มีทางหยุดเขาได้ ดร. วิลล์ แคสเตอร์เป็นนักวิจัยระดับแนวหน้าในด้านปัญญาประดิษฐ์ โดยทำงานเพื่อสร้างเครื่องจักรที่มีความรู้สึก ซึ่งรวมเอาปัญญาส่วนรวมของทุกสิ่งที่เคยรู้จักมาอย่างเต็มรูปแบบด้วยอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ในความพยายามที่จะทำลายวิลล์ พวกเขากลายเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้เขาประสบความสำเร็จโดยไม่ได้ตั้งใจเพื่อเป็นผู้มีส่วนร่วมในความมีชัยของเขาเอง สำหรับเอเวลิน ภรรยาของเขาและแม็กซ์ วอเตอร์ส เพื่อนสนิทซึ่งเป็นเพื่อนนักวิจัย คำถามไม่ใช่ว่าพวกเขาจะทำได้ไหม…แต่ควรทำหรือไม่

ดูหนังออนไลน์ ภาพที่น่าดึงดูดซึ่งบอกเล่าเรื่องราว…แต่น่าเสียดายที่มีธีมมากเกินไปและไม่มีความชัดเจนเพียงพอที่จะมีส่วนร่วมระหว่างตัวภาพยนตร์เอง ความล้มเหลวที่ตกอยู่ในการขาดสัมผัสของมนุษย์ภายในสองผู้กำกับภาพยนตร์ – เดปป์และ ห้องโถง. Morgan Freeman, Johnny Depp, Cillian Murphy และ Rebecca Hall นำแสดงในภาพยนตร์ไซไฟเกี่ยวกับการสร้างจิตสำนึกดิจิทัล ครั้งต่อไปที่เราเห็นตัวละครตัวนี้บนหน้าจอ เขามีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เขาสามารถยกสิ่งของที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้ด้วยมือเปล่า หลังจากดูการฉายภาพยนตร์เรื่องใหม่ของจอห์นนี่ เดปป์เรื่อง “Transcendence” เมื่อเย็นวันพุธ ฉันก็มีคำถามมากมาย แม็กซ์เข้าข้างคนที่ฆ่าวิลเพื่อหยุดเครื่อง “แอบอ้าง” เขา มันอาจจะมุ่งเน้นไปที่การขยายผลทางการเมืองของการกระทำของ Will 2.0 หรือให้ตัวละครที่เราสามารถเชื่อมต่อได้ ตัวอย่างเช่น ในการนำเสนอที่คล้ายกับ Ted Talk ในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ Depp’s Will ถูกถามว่าเขากำลังพยายามสร้างพระเจ้าของตัวเองด้วย AI หรือไม่ เป็นคำถามที่เห็นได้ชัดว่าเป็นลางสังหรณ์สำหรับส่วนที่เหลือของภาพยนตร์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

รีวิว หนังhd บทภาพยนตร์อวตาร

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Johnny Depp หนังhd เรื่อง “Transcendence” กล่าวถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นหากสมองของนักวิทยาศาสตร์คลั่งไคล้หลังจากอัปโหลดไปยังคอมพิวเตอร์ แต่ Paul Bettany และ Rebecca Hall นักแสดงร่วมของ Depp บอกกับ Carson Daly ในวันศุกร์วันนี้ว่าในระหว่างพักการถ่ายทำอย่างอื่นนั้นควบคุมไม่ได้เล็กน้อย เราไม่แน่ใจว่า Wally Pfister และ Jack ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “Transcendence” เป็นครั้งแรกหรือไม่ มีตัวละครการ์ตูนของ Marvel อยู่ในใจหรือเพียงแค่ปรับปรุงยีนของมนุษย์

ในญี่ปุ่น ทำได้เพียงอันดับที่สี่ด้วยเงิน 4.11 ล้านดอลลาร์จาก 763 จอในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าการเปิดรวม 5.11 ล้านดอลลาร์ ซึ่งน้อยกว่าครึ่งแรกของการเปิดภาพยนตร์เรื่องแรก ในทางกลับกัน อิตาลีแข็งแกร่งขึ้นด้วยเงิน 5.71 ล้านดอลลาร์จากหน้าจอ 811 จอในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมเป็นเงิน 6.58 ล้านดอลลาร์ โดยได้เพิ่ม 5.66 ล้านดอลลาร์จาก 1,566 จอในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมเป็นเงิน 27.77 ล้านดอลลาร์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเทียบเท่ากับ The Amazing Spider-Man อีกครั้งเพิ่มเติม…

เปิดตัวครั้งใหญ่สองครั้งที่นี่ด้วยงบประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ที่อาจได้รับประโยชน์จากผู้ที่มีประสบการณ์มากกว่าในเก้าอี้ผู้กำกับหรือในหน้าที่เขียน Transcendence ทำรายได้ 23 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ และ 80 ล้านดอลลาร์ในพื้นที่อื่นๆ รวมเป็น 103 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบ็อกซ์ออฟฟิศบอมบ์ โดย Deadline Hollywood ประเมินความเสียหายของสตูดิโออาจสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์ แม้ว่าตัวเลขที่สมจริงกว่าจะอยู่ที่ประมาณ 35 ล้านดอลลาร์ก็ตาม เพื่อให้ฟิสเตอร์กำกับ และโปรดิวเซอร์แอนนี่ มาร์เตอร์ได้เสนอภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับ Straight Up Films ดูเหมือนว่าจะมีการชักเย่ออย่างต่อเนื่องระหว่างความคิดริเริ่มเชิงทดลองกับช่วงเวลาฮอลลีวูดที่ถูกแฮ็ก

คำบรรยาย “เมื่อห้าปีก่อน” ในภายหลังและเรากำลังแสดงให้เห็นถนนที่ความเป็นจริงของเรากำลังเดินทางอยู่ในขณะนี้ บทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Jack Paglen อยู่ใน Black List ปี 2012 ของสคริปต์ที่ยังไม่ได้ผลิตที่ดีที่สุด และต้องการจัดการกับประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการแปลงเพศและความสัมพันธ์ที่มนุษย์กำลังพัฒนากับเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังต้องการเป็นหนังระทึกขวัญในบรรยากาศ และในตอนท้ายของหนัง กำลังพยายามโน้มน้าวผู้ชมว่ากระดูกสันหลังของพล็อตเรื่องคือเรื่องราวความรักระหว่างวิลกับเอเวลินภรรยาของเขา

ลงทะเบียนเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบการให้คะแนนโดยเพื่อน สมาชิกในครอบครัว และสมาชิกที่มีใจเดียวกันในชุมชน FA “หนังระทึกขวัญแนวเทคโนที่โฉบเฉี่ยวและชาญฉลาด เต็มไปด้วยไอเดียที่น่าสนใจ จนกว่าจะหยุดเป็นอะไรก็ได้” นักวิจารณ์ภาพยนตร์ Newhouse News Service Stephen Whitty เขียนรีวิวนี้ เป็นเรื่องน่าละอายเพราะ – ไม่น่าแปลกใจเลย – ฟิสเตอร์แสดงการควบคุมภาพอย่างแท้จริงที่นี่ เขาชอบสร้างเรื่องระทึกใจผ่านกระทะที่ช้าจนแทบหยุดหายใจ และเน้นย้ำถึงความเยือกเย็นของเทคโนโลยีด้วยการออกแบบฉากสีขาวบนพื้นขาว

แน่นอนว่ามีจุดจบที่ชัดเจน แต่หนังทั้งเรื่องรู้สึกว่าทำงานหนักเกินไป ครุ่นคิดมาก และยังคงเข้มงวดอย่างยิ่ง ตอนแรก ฉันได้กลิ่นอายความเป็น “เธอ” จากตัวละคร Will Caster ของ Depp เมื่อจิตสำนึกของเขาถูกอัปโหลดไปยังซูเปอร์คอมพิวเตอร์ แต่ความคิดนั้นก็หายไปอย่างรวดเร็ว สำหรับฉัน ลูกผสมระหว่างคอมพิวเตอร์และจิตใจนี้ไม่สามารถมีความรู้สึกในนาทีสุดท้ายได้ แต่ BigJ ไม่เห็นด้วย บางทีมันอาจเป็นวิธีการแสดงบทของเดปป์ แต่ฉันแค่ไม่รู้สึกเชื่อมต่อกับเขาในฐานะตัวละครที่จะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ผู้หญิงที่เขารักในสิ่งที่เธอต้องการมากที่สุดในชีวิต แนวคิดเบื้องหลัง Transcendence นั้นยิ่งใหญ่ มีความทะเยอทะยาน และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะดึงออกมาในภาพยนตร์ความยาวสองชั่วโมง

เมื่อความคิดของนักวิทยาศาสตร์ขยายออกไปสู่พรมแดนใหม่ เขาเริ่มคิดค้นวิธีการใหม่ๆ ในการรักษาโรคและรักษาสิ่งแวดล้อม … นี่เป็นเนื้อหาที่เข้มข้นและครุ่นคิดมาก ซึ่งมากเกินไปสำหรับผู้ชมที่อายุน้อยกว่า คาดว่าจะมีการระเบิด เสียงปืน และฉากแอ็กชันอื่นๆ รวมถึงการสบถไม่บ่อย (รวมถึง “s-t”) การจูบเล็กน้อย และฉากบาร์สองสามฉากที่มีผู้ใหญ่ดื่ม นี่คือทั้งหมดที่วางไว้—ค่อนข้างคลุมเครือ—ในตัวอย่าง ดังนั้นฉันจะพยายามไม่ย้ายเข้าไปในพื้นที่สปอยล์โดยพูดถึงความคืบหน้าของทุกอย่าง สมมติว่าการตัดสินใจของ Evelyn Caster และเพื่อน/เพื่อนร่วมงาน/เพื่อนร่วมงานของ Max Waters ในการอัปโหลดความทรงจำและความฉลาดของ Will ลงใน AI ที่ซับซ้อนซึ่งเขาสร้างขึ้นในช่วงชีวิตได้พิสูจน์ให้เห็นถึงการเข้าสู่ไทม์ไลน์ของสงครามอีกครั้งหนึ่ง

ในไม่ช้าเขาก็เริ่มเรียกร้องพื้นที่ระบบปฏิบัติการมากขึ้นและพลังเพิ่มเติม—ในที่สุดก็ต้องการอัปโหลดไปยังอินเทอร์เน็ต เธอยังคงมีความรู้สึกและเต็มใจที่จะทำอะไรแทบทุกอย่างเพื่อความรัก จอห์นนี่ เดปป์แสดงเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านปัญญาประดิษฐ์และจิตสำนึกที่อัปโหลด ขณะที่เขานอนตาย เอเวลิน ในช่วงเวลายูเรก้าที่บอกเป็นนัยว่าสมองของเธอนั้นไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนกับของสามี เธอเริ่มอัปโหลดจิตสำนึกของวิลไปที่ PINN ซึ่งเป็นธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอจัดการร่วมกับแม็กซ์ วอเตอร์ส เพื่อนของพวกเขา นักประสาทวิทยา หนึ่งนาทีวิลดูเหมือนลิงทดลองที่ถูกทรมาน ต่อไป เขาเป็นผีในเครื่องของทุกคน ฟังดูเป็นไปได้หรืออย่างน้อยคุณฟิสเตอร์ก็เคลื่อนไหวเร็วพอที่คุณจะไม่มีเวลาไขปริศนาเกี่ยวกับเรื่องดีๆ อย่างตรรกะ

เวอร์ชันคอมพิวเตอร์ของ Will จะปรากฏบนจอมอนิเตอร์เป็นการประมาณแบบดิจิทัลแบบยกไหล่ เป็นการจัดเรียงแบบสมัยใหม่เกี่ยวกับบุคลิกภาพ Max Headroom ในยุค 1980 พร้อมด้วยการสั่นไหวเป็นครั้งคราวซึ่งบ่งชี้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง วิลล์จะเกลี้ยกล่อมให้เอเวลินอัปโหลดเขาลงเว็บ และเขาก็เข้าถึงทุกอย่างในกริดได้ทันที ด้วยการใช้อำนาจทุกอย่างที่เพิ่งค้นพบของเขา เขาให้เอเวอลินซื้อเมืองเล็กๆ ที่ทรุดโทรมเล็กๆ แห่งหนึ่งในที่ห่างไกล และที่นั่นพวกเขาได้ก่อตั้งศูนย์วิจัยใต้ดินขึ้นซึ่งมีการสำรวจความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสงสัยทุกรูปแบบในช่วงสองปีข้างหน้า ในเวลานี้ Evelyn ไม่เคยตั้งคำถามกับ Will เลย จนกว่าเขาจะประดิษฐ์นาโนเทคโนโลยีที่สามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อของมนุษย์ได้ แต่สิ่งนี้ยังช่วยให้เขาควบคุมจิตใจและร่างกายของผู้ทดลองได้อย่างสมบูรณ์

ความพยายามล่าช้าในการเพิ่มความกำกวมเข้าไปในอันตรายที่รับรู้ได้ของคอมพิวเตอร์ วิลล์ดูเหมือนจะอ่อนแอ และการประลองที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่บริเวณของวิลนั้นเกี่ยวข้องกับรถจี๊ปสองสามคันและอาจมีผู้ชายอีกครึ่งโหลที่มีปืนไรเฟิลจู่โจม กำกับการแสดงโดย Wally Pfister ช่างภาพที่เปิดตัวการกำกับเรื่องแรกของเขา “Transcendence” เป็นเรื่องราวที่มืดมนและสนุกสนานอย่างเฉื่อยชาของความกังวลในวัยชรา การเขย่าขวัญในอนาคต หัวข้อที่ร้อนแรงและแนวสยองขวัญที่ล้าสมัย เรื่องนี้เขียนขึ้นโดย Jack Paglen ผู้ซึ่งในขณะที่ค้นคว้าอยู่นั้น อาจจะยกนิ้วให้เรื่อง “Frankenstein; ของ Mary Shelley; หรือ Modern Prometheus” พร้อมกับ Isaac Asimov และ William Gibson

ห้องทดลอง สมาชิกคนหนึ่งยิงวิลด้วยกระสุนที่เจือด้วยพอโลเนียม แม็กซ์ วอเตอร์ส เพื่อนรักและเพื่อนนักวิจัยของเขา ตั้งคำถามถึงปรีชาญาณของตัวเลือกนี้ โดยให้เหตุผลว่าวิลที่ “อัปโหลด” จะเป็นเพียงการเลียนแบบบุคคลจริงเท่านั้น Max เชื่อว่าคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ Will และต้องการให้ปิดเครื่อง ลองนึกภาพเวอร์ชันของ “Invasion of the Body Snatchers” ที่เอเลี่ยนมาถึงเพื่อค้นพบโลกของ anodyne pod ที่ผู้คนอยู่ในสถานที่แล้ว Transcendence พิจารณาว่า “อนาคตจะเป็นอย่างไร” สำหรับมนุษยชาติ ด้วยอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีในชีวิตของเรา และจะนำไปใช้ในอนาคตอย่างไร ขับเคลื่อนการเล่าเรื่อง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Movie88th.com

หลังจากการอัปโหลดและย้ายไปที่ Brightwood ของ Will ดูหนัง hd

เขาก็เก็บตัวเองโดยทำงานเกี่ยวกับความก้าวหน้าอย่างสันติในเทคโนโลยีที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยอย่างสมบูรณ์ บรีได้แจกจ่ายใบปลิวกล่าวหาศูนย์ข้อมูล ดูหนัง hd Brightwood เกี่ยวกับการทดลองของมนุษย์ ซึ่งเป็นเรื่องโกหกโดยสมบูรณ์ และไม่นานหลังจากนั้นผู้ชายสองคนก็ลวนลามมาร์ตินและทุบตีเขาจนเกือบตาย วิลล์ใช้นาโนแมชชีนของเขาเพื่อช่วยชีวิตมาร์ติน ในกระบวนการอัพเกรดเขาให้เป็นมนุษย์เหนือมนุษย์ในเครือข่าย ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งในสิ่งที่ RIFT พยายามจะหยุด มันประสบความสำเร็จในการทำให้สาเหตุของพวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น ดังนั้นโดยบังเอิญถ้าไม่มีอะไรอื่น มันไม่ใช่ผลย้อนกลับทั้งหมด เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ บุคคลที่ชื่นชอบมากที่สุดในวัฒนธรรมป๊อป ได้สร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับจูเลียน อัสซานจ์ ฮีโร่นักแฮ็กเกอร์-วัฒนธรรม และไม่มีใครอยากดูอย่างแน่นอน มีความขัดแย้งอย่างเป็นทางการในที่ทำงานที่นี่ บางแหล่งเช่น The Independent คิดว่าบทวิจารณ์เชิงลบที่รายงานสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นรุนแรง และภาพยนตร์เรื่องนี้ “มีสไตล์และสนุกสนาน” ซึ่งเป็น “เส้นทางที่มีการพิจารณาอย่างดีระหว่างความหวาดระแวงกับลัทธิยูโทเปียทางเทคโนโลยี” Transcendence เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าแนวไซไฟปี 2014 จากผู้กำกับ Wally Pfister ครั้งแรก โดยมีคริสโตเฟอร์ โนแลนเป็นผู้อำนวยการสร้าง นำแสดงโดย Johnny Depp, Rebecca Hall, Paul Bettany, Cillian Murphy, Kate Mara และ Morgan Freeman

ริดลีย์ สก็อตต์ บอกเป็นนัยว่าในที่สุดภาพยนตร์ Prometheus ของเขาจะเชื่อมต่อกับแฟรนไชส์เอเลี่ยนอีกครั้ง แต่จะไม่มีวันไปถึงภาพยนตร์เรื่องที่สามหรือสี่ เป็นสมาชิกของไซต์พรีเมียมของเราในราคาเพียง $2/เดือน และเข้าถึงบทวิจารณ์ล่วงหน้า โดยไม่ต้องมีโฆษณาใดๆ เลยแม้แต่ครั้งเดียว โปรดทราบว่าในขณะที่เราทำอย่างดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการสปอยล์ เราไม่สามารถปิดบังรายละเอียดทั้งหมดและบางส่วนอาจเปิดเผยองค์ประกอบที่สำคัญของโครงเรื่อง เช้าวันรุ่งขึ้นเห็นชายสูงอายุนั่งรถเข็นไฟฟ้าซึ่งดูอ่อนกว่าวัยหลายปีและเดินได้ เขาเปิดประตูให้ผู้ชายและผู้หญิงเดินกะเผลกด้วยสายออกซิเจนและไม้ค้ำยัน และเด็กชายและเด็กหญิงที่กำลังเดินกะเผลก เราได้ยินว่าพวกเขาจะได้รับการเยียวยาและเสริมกำลัง การระเบิดครั้งใหญ่ทำให้ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์สั่นสะเทือน และคอมพิวเตอร์หนึ่งช่อง และผู้คนถูกโยนขึ้นไปในอากาศท่ามกลางควันและเปลวไฟ ด้วยเสียงที่ดังก้องกังวาน เราเห็นชายหญิงที่ตายแล้วมีเลือดไหลออกจากจมูกและหู ทั้งหมดพาดอยู่เหนือเวิร์กสเตชันของพวกเขา เมื่อแองเจลินา โจลี กลายเป็นพาดหัวข่าวด้วยเหตุผลที่ถูกต้องทั้งหมดสำหรับบทบาทนักแสดงของเธอใน Maleficent ดูเหมือนว่าเหมาะสมที่จะเริ่มต้นด้วยการวิเคราะห์นักแสดงหญิงที่มีค่าที่สุดในฮอลลีวูด

ดูเหมือนว่าวิลล์จะสร้างกองทัพโดรนนาโนเทคขึ้นเพื่อครองโลก บางอย่างระหว่างการบุกรุกของนักฉกฉวยร่างกายและจุดจบของโลก เพื่อหยุดเขา Max และ RIFT ต้องอัปโหลดไวรัสคอมพิวเตอร์นั่นคือสแตนด์บายแบบเก่าแต่พวกเขาต้องการความช่วยเหลือจาก Evelyn จอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็น วิลล์ แคสเตอร์ อัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ที่ใกล้จะก้าวไปสู่ความก้าวหน้าที่สำคัญของปัญญาประดิษฐ์ สิ่งนี้ทำให้เขาตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มก่อการร้ายที่เชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของคอมพิวเตอร์กำลังนำไปสู่การล่มสลายของมนุษยชาติ ด้วยเวลาเพียงห้าสัปดาห์ที่จะมีชีวิตอยู่ เขาเริ่มกระบวนการอัปโหลดจิตสำนึกของเขาไปยังคอมพิวเตอร์ที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก – โครงการที่ดำเนินต่อโดย Evelyn ภรรยาของเขา และเพื่อนร่วมงาน Max Waters หลังจากการตายของเขา กระบวนการทำงาน แต่วิล “อยู่เหนือ” นั้นเย็นชา

วิล แคสเตอร์ ภรรยาและเพื่อนร่วมวิจัยของเขา เอเวลิน และเพื่อนร่วมงาน แม็กซ์ วอเตอร์ส เมื่อพิจารณาถึงแนวคิดว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ละคนมีแนวคิดที่แตกต่างกันเกี่ยวกับวิธีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ในขณะที่ชุดต่อต้านเทคโนโลยีที่ใช้ชื่อ RIFT นำโดย Kate Mara มุ่งมั่นที่จะทำให้แน่ใจว่าเทคโนโลยีจะถูกทำลาย นอกเหนือจากการสำรวจประเด็นหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงพอแล้ว ฟิสเตอร์ยังล้มเหลวในการเชื่อมโยงฉากและตัวละครด้วยเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่มองเห็นได้เพื่อนำองค์ประกอบที่เบี่ยงเบนไปของสคริปต์มารวมกัน

ด้วยความปราณีตและตั้งใจ นี่อาจเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง แต่ผลลัพธ์สุดท้ายก็ยังเป็นโปรเจ็กต์ที่มีคุณธรรมมากกว่าที่ตาเห็น วิชชาเป็นสัตว์ร้ายที่แปลกประหลาดของโปรเจ็กต์ ด้วยวิธีที่เยือกเย็นและเหมือนคนทำงานอย่างเห็นได้ชัด อาจทำให้หลายคนไม่พอใจที่ไปโรงหนังเพื่อชมภาพยนตร์ไซไฟเรื่องดัง สคริปต์ของ Jack Paglen กำหนดตัวเองอย่างชัดเจนในสภาพแวดล้อมร่วมสมัยของเรา โดยเล่นเป็นจิตวิญญาณแห่งเทคโนโลยีในปัจจุบันของเราที่เฟื่องฟู ถึงเวลาของความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ แต่การก้าวไปข้างหน้าแต่ละก้าวมาพร้อมกับความรู้สึกหวาดระแวงและน่าสะพรึงกลัว เนื่องจากสิ่งที่อาจควบคุมไม่ได้ยังคงแข็งแกร่งขึ้น ไม่มีเคมีเข้ากันระหว่าง Johnny Depp และ Rebecca Hall และเรื่องราวความรักของตัวละครของพวกเขา มีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้การเล่าเรื่องมีชีวิตชีวาขึ้น ไม่เคยรู้สึกเหมือนจริง มีโศกนาฏกรรมโรแมนติกที่ทรงพลังใน Transcendence แต่ไม่เคยได้รับมวลวิกฤต ในฮอลลีวูด วลี “ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์” มักไม่ได้หมายถึงสิ่งที่ควร

เรื่องราวนี้นำเสนอโดยจอห์นนี่ เดปป์ที่ไม่กระสับกระส่าย โดยเน้นย้ำสำเนียง “คอนติเนนตัล” ที่คลุมเครืออย่างคลุมเครือเมื่อเขาต้องการใช้เสียงที่ครุ่นคิด ในฐานะนักวิจัยที่เก่งกาจในด้านปัญญาประดิษฐ์ อยู่มาวันหนึ่ง เขาทำนายว่า มนุษย์กับเครื่องจักรอาจรวมกันเป็นสิ่งมีชีวิตที่รอบรู้ในพระเจ้ารูปแบบใหม่ จากมุมมองด้านการแสดง เดปป์มีงานให้ทำเพียงเล็กน้อย โดยใช้เวลาส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เพื่อความบันเทิงทางดิจิทัล แต่ฉันจำได้ในตอนแรกว่ามันยากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับฉันที่จะนึกภาพเดปป์ว่าเป็นมนุษย์ “ปกติ” ด้วยความชอบของเขา สำหรับตัวละครที่เหนือชั้น เครดิตภาพ Transcendence เป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่นำโดยภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์กึ่งอัจฉริยะซึ่งปรากฏอยู่ในฮอลลีวูดยุคใหม่ มันเกิดขึ้นเพียงเพื่อจะล้มเหลวไม่เพียงแต่เป็นนิยายวิทยาศาสตร์แต่เป็นชิ้นหนึ่งของความบันเทิงข้าวโพดคั่ว

แนวคิดที่น่าสนใจที่ล้มเหลวเนื่องจากการประหารชีวิตที่แย่มาก และคุณอาจจะเดินหนีจากความรู้สึกนี้ราวกับว่าคุณเสียเวลาชีวิตไปสองชั่วโมงไปโดยสิ้นเชิง โครงเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะฉันสามารถเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นในอีก 20 ปีข้างหน้าหรือประมาณนั้น นี่อาจเป็นวิธีที่อนาคตในแฟรนไชส์ ​​Terminator จะเริ่มขึ้นจริงๆ “Wally Pfister ทุบดิจิตอล จะถ่ายทำ TRANSCENDENCE บนฟิล์ม 35 มม. พร้อม DP ลึกลับ” ในการโจมตีที่มีการวางแผนอย่างรอบคอบ องค์กรได้สังหารหรือทำร้ายนักวิทยาศาสตร์ในห้องแล็บคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศ จากนั้น หลังจากการสู้รบของวิลล์ คนร้ายก็ยิงและทำให้แพทย์บาดเจ็บก่อนจะหันปืนเข้าหาตัวเอง (ฉากเหล่านี้มีการระเบิด การวางยาพิษ และการบาดเจ็บจากเลือด รวมถึงการถูกยิงและการฆ่าตัวตาย) การจู่โจมทำให้ชายผู้รู้รอดชีวิต เมื่อวิลใกล้ตาย ภรรยาของเขาเอเวอลินขอร้องให้เขาปล่อยให้เธอและแม็กซ์ เพื่อนของพวกเขาอัพโหลดจิตสำนึกของเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ในภาพยนตร์เรื่อง Transcendence ที่ไม่เป็นอนาคต คอมพิวเตอร์ควอนตัมและนาโนเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนติดต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

นักประดิษฐ์ที่เก่งกาจในด้านปัญญาประดิษฐ์กลายเป็นสะพานเชื่อมระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรในภาพยนตร์ไซไฟระทึกขวัญเรื่องนี้ที่นำแสดงโดยจอห์นนี่ เดปป์ ดร. วิลล์ แคสเตอร์ในอาชีพการงานทั้งหมดของเขาทำงานเพื่อเป้าหมายเดียว นั่นคือการสร้างเครื่องจักรที่มีอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์หลากหลายรูปแบบ และความเฉลียวฉลาดโดยรวมของทุกคนที่เคยมีชีวิตอยู่ แต่ในขณะที่การทดลองนอกรีตของ Dr. Caster ทำให้เขาโด่งดังในแวดวงวิทยาศาสตร์ กลุ่มต่อต้านเทคโนโลยีหัวรุนแรงที่รู้จักกันในชื่อ Rift มุ่งมั่นที่จะหยุดยั้งเขาในทุกวิถีทาง ห้องทดลองทั่วสหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ Rift คนหนึ่งจัดการยิง Dr. Caster ด้วยกระสุนกัมมันตภาพรังสี เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะเสียชีวิต เมื่อถึงเวลาที่พวกเขาย้ายได้สำเร็จ แม็กซ์ได้ตระหนักว่าพวกเขาได้สร้างสัตว์ประหลาดที่มีศักยภาพ และเอเวลินก็คลั่งไคล้ความรัก

ทว่าไม่มีการพลิกผันใดๆ ที่จะทำให้เกิดความสงสัย เพราะ Transcendence เปิดฉากขึ้นด้วยฉากจากมุมมองของแม็กซ์จากอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งเผยให้เห็นว่าการยึดครองของวิลล์เป็นหายนะแต่เพียงชั่วครู่ ที่นี่ ตารางไฟฟ้าของโลกถูกปิด โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ถูกทิ้งเกลื่อนถนน และผู้คนใช้แป้นพิมพ์เป็นประตู ยกเว้น ฉากเหล่านี้และมุมมองการเล่าเรื่องทำให้เกิดความสับสน เนื่องจาก Max แทบจะไม่ปรากฏในเรื่องราวส่วนใหญ่ ทำไมแม็กซ์ถึงเล่าเรื่องในเมื่อ หากมีตัวเอกเป็นเอเวลิน ซึ่งความรักอย่างไม่ลดละสำหรับวิลทำให้เธอตาบอดต่อสัตว์ประหลาดที่เธอช่วยสร้าง

Hall เป็นนักแสดงที่มีความสามารถมากกว่า และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อใส่ความขัดแย้งที่แท้จริงลงในความสัมพันธ์ของเธอกับ AI-Will แต่สำหรับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ เธอแสดงควบคู่ไปกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ‘Transcendence’ เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ที่พยายามสร้างคอมพิวเตอร์ที่มีความรู้สึก แต่ทีเซอร์ไวรัสตัวใหม่ได้เตือนถึงความพยายามนี้ จากทีเซอร์ที่น่าขนลุก ตัวอย่าง ‘Transcendence’ แบบเต็มจะแสดงให้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อจิตใจของ Johnny Depp ถูกอัปโหลดไปยังซูเปอร์คอมพิวเตอร์

ภาพยนตร์เรื่อง “Matrix”, “Her” ของ Spike Jonze และภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์อื่น ๆ อีกมากมายได้ตอบคำถามเหล่านี้ พวกเขาไม่เคยห่างไกลจากความคิดของคนๆ นี้เลย และแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะล้มเหลวในเชิงละคร แต่ก็ทำให้จินตนาการยังคงหมุนไป วิลล์ขอให้เอเวลินช่วยเขาปรับปรุงเมืองทะเลทรายที่กำลังจะตายซึ่งเรียกว่าไบรท์วูดให้กลายเป็นศูนย์วิจัยที่พัฒนานาโนเทคโนโลยีเพื่อซ่อมแซมและแม้กระทั่งทดแทนเนื้อหนังและเปลี่ยนแปลงธรรมชาติ | คอมพิวเตอร์ / เรื่องย่ออินเทอร์เน็ต พยายามที่จะหยุดบรรลุเป้าหมายของ Technological Singularity ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างโลกที่คอมพิวเตอร์สามารถก้าวข้ามความสามารถของสมองมนุษย์ซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรต่อต้านเทคโนโลยีหัวรุนแรงได้ยิงนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียง เนื่องจากป่วยหนัก นักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆ จึงดาวน์โหลดร่างของเขาลงในคอมพิวเตอร์ สิ่งนี้ทำให้เขามีพลังเหนือความฝันอันสุดวิสัยของเขา

บทภาพยนตร์ของ Paglen อยู่ในรายการ The Black List ฉบับปี 2012 ซึ่งเป็นรายการบทภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้รับความนิยมในฮอลลีวูด Transcendence สร้างความผิดหวังให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยทำรายได้เพียง 103 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณอย่างน้อย 100 ล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงลบเป็นส่วนใหญ่ มันถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงโครงสร้างโครงเรื่อง ตัวละครและบทสนทนา แต่มีการกล่าวถึงในทางบวกต่อภาพยนตร์ การแสดง และคะแนน แคสเตอร์ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ 9/11 การโจมตีแบบหลายง่าม โดยได้รับกระสุนรังสีและเสียชีวิตในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา

แม้ว่า Hall จะแสดงหน้าจอที่แข็งแกร่งตามปกติ แต่ Depp ก็ไม่เคยมีความน่าสนใจน้อยลงเลย ในขณะที่นักแสดงที่ใช้งานได้หลากหลายเช่น Bettany, Murphy และ Freeman ก็มีสิ่งที่ต้องทำเพียงเล็กน้อย เว้นแต่จะต้องผ่านการเคลื่อนไหวในขณะที่เรื่องราวกลายเป็นการกระทำที่ไร้เหตุผลในตอนจบ ความสามารถที่ถ่ายโดย Jess Hall และ CGI ที่ยอดเยี่ยม Transcendence ดูเหมือนการผลิตชั้นยอด แต่ไม่มีอะไรโดดเด่นในทางใดทางหนึ่ง ฟิสเตอร์มีความชัดเจนในความคิดของภาพยนตร์ที่รอบคอบ น่าตื่นเต้น และ “เหนือธรรมชาติ” เทียบเท่ากับ Inception ของโนแลน แต่ภาพยนตร์ของเขาไม่มีการเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนหรือความสอดคล้องตามธีมอันเนื่องมาจากผลงานชิ้นเอกของโนแลนแต่ละชิ้น แม้จะมีหลักฐานที่น่าสนใจ แต่คำสัญญาใด ๆ ที่พบในบทภาพยนตร์ก็ไม่ปรากฏบนหน้าจอขนาดใหญ่

Bree ผู้นำของ RIFT ได้โจมตี Will ที่ออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับการโจมตีอื่นๆ ต่อนักวิจัยด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์หลายคน แม้ว่าวิลล์จะมีชีวิตอยู่ แต่เขาก็ต้องตายอย่างช้าๆ จากพิษจากรังสีในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ในระหว่างนี้ แม็กซ์และเอเวลินแข่งกันเพื่อถ่ายทอดจิตสำนึกของเขาไปสู่เทคโนโลยี PINN เมื่อโลกแห่งความเป็นจริงผสานเข้ากับโลกเสมือนจริง ความเป็นจริงจะกลายเป็นเพียงส่วนเสริมของโลกเสมือนหรือไม่? ตัวตนดิจิทัลที่เราสร้างทางออนไลน์เป็นส่วนเสริมของเราจริง ๆ หรือในที่สุดพวกเขาก็ใช้ชีวิตด้วยตัวเอง?

แล้วอะไรในหนังเรื่องนี้ที่สามารถขุดขึ้นมาจากชั้นของกากตะกอนฮอลลีวูด? แม้ว่าโครงเรื่องที่คาดเดาได้จะเป็นที่น่าสงสัย แต่ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้บรรลุวัตถุประสงค์บางอย่างเป็นอย่างน้อย โดยให้หยดน้ำเพียงหยดเดียวในระยะใกล้และซูมออกไปยังแผงโซลาร์ขนาดมหึมา จิตสำนึกของวิลล์รอดตายจากร่างกายของเขาในรูปแบบเทคโนโลยีนี้ และขอให้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อพัฒนาความสามารถและความรู้ เอเวลินต้องการให้แม็กซ์ออกไปและเชื่อมต่อระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะเข้ากับอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม Transcendence เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟแนวไซไฟอเมริกันปี 2014 กำกับโดย Wally Pfister ผู้กำกับภาพในการกำกับเรื่องแรกของเขา และเขียนบทโดย Jack Paglen นำแสดงโดย Johnny Depp, Rebecca Hall, Paul Bettany, Kate Mara, Cillian Murphy, Cole Hauser และ Morgan Freeman